GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

      Trường THCS Nguyễn Thái Học tọa lạc tại thôn 10, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái, là nơi học tập, công tác của  học sinh THCS xã Minh Xuân và tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường. Trường được thành lập từ năm 1993 ở khu vực thôn 11 xã Minh Xuân, đến năm 2005 trường chuyển lên vị trí hiện nay ở trung tâm xã. Đến nay trường THCS Nguyễn Thái Học tròn 25 tuổi, trải qua 25 năm dựng xây, phấn đấu và trưởng thành cùng với sự đổi thay không ngừng của đất nước, sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ giáo viên và lớp lớp học sinh nhà trường đến nay trường đã thực sự thay da đổi thịt. Từ những lớp học tranh tre nứa lá, đã trở thành những phòng học kiên cố, khang trang. Năm 2010 trường được công nhận là trường THCS đạt Chuẩn quốc gia cấp độ 2, sau đó được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ II. Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy cô và học sinh năm 2015 trường vinh dự đón nhận Huân chương lao động hạng Ba, năm 2017 công đoàn nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đây là niềm tự hào cũng như động lực để nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích của mình trong các năm học tới. 

 

   Trường có nhiều giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy và trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp, nhiều học sinh của trường đạt thành tích cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi, là một trong những điểm sáng về giáo dục của ngành Giáo dục Lục Yên. Trong những năm học gần đây, năm nào nhà trường cũng có học sinh đạt giải trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Nhiều thầy cô giáo vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo huyện Lục Yên cho những cống hiến của mình.

 

    Trường THCS Nguyễn Thái Học có diện tích 12.572m2, nằm thơ mộng giữa cánh đồng, cơ sở vật chất của trường ngày càng khang trang, hiện đại. Trường hiện tại có 14 phòng học dảm bảo ánh sáng, vệ sinh, đủ tiêu chuẩn phụ vụ cho hơn 300 em học sinh học một ca. Trường có các phòng học chức năng riêng: phòng Công nghệ thông tin, phòng Vật lí, Hóa học, Tin học, và một thư viện đạt chuẩn quốc gia; các phòng học bộ môn đều có máy tính, máy chiếu, loa đài để phục vụ cho việc dạy và học.

     Bên cạnh việc học tập, trường THCS Nguyễn Thái Học còn thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm rèn luyện kĩ năng cho các em học sinh. Với mong muốn "mỗi ngày đến trường là một ngày vui" các thầy cô giáo liên tục tổ chức hoạt động ngoại khóa như thi dân vũ, thi làm bánh, thi vẽ tranh về biển đảo. Các hoạt động uống nước nhớ nguồn cũng được đẩy mạnh để giáo dục lòng biết ơn của học sinh.  Có thể nói đây là một môi trường lí tưởng cho các em học sinh thỏa sức học tập và sáng tạo hứa hẹn tạo nên những mùa vàng bội thu cho  các năm học tới.

                                                                                                                   Nguyễn Khánh Điệp